Những việc cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella
1. Rửa tay sạch sẽ
2. Giữ nhà bếp luôn sạch sẽ
Rửa thớt và kệ bếp dùng để chế biến thịt hoặc gia cầm ngay sau khi sử dụng để tránh lây nhiễm chéo sang các loại thực phẩm khác.
Không ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín. Nấu chín kỹ thịt đỏ và gia cầm sống để tiêu diệt vi khuẩn. Thịt đỏ, thịt gia cầm và bánh mì kẹp thịt nên được nấu chín cho đến khi chúng không còn màu hồng ở giữa.
3. Tránh thực phẩm chưa tiệt trùng
4. Cách rã đông thực phẩm
Cần rã đông thực phẩm trong tủ mát, trong nước lạnh hoặc trong lò vi sóng thay vì nhiệt độ phòng. Thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh có nhiệt độ từ 40°F (4 độ C) trở xuống hoặc tủ đông có nhiệt độ từ 0°F (-17 độc C) trở xuống.
5. Cẩn thận khi tiếp xúc với động vật
Luôn rửa tay sau khi tiếp xúc với động vật. Tránh tiếp xúc với những con vật đang bị tiêu chảy. Không cho các loài bò sát và lưỡng cư vào trong nhà có trẻ dưới 5 tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch suy yếu.
6. Thận trọng khi đi bơi - không nuốt nước trong hồ/bể bơi
Tránh nuốt nước hồ bơi, bể bơi trong khi bơi. Bất cứ ai bị bệnh tiêu chảy nên tránh bơi lội trong bể hoặc hồ công cộng, tắm chung với người khác và chuẩn bị thức ăn cho người khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét