Loại trái cây có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu?
- Người trưởng thành khỏe mạnh sử dụng nho đỏ mỗi ngày trong bốn tuần, giảm đáng kể tổng lượng cholesterol xuống 6,1% và cholesterol 'xấu' giảm 5,9%, tổng lượng axit mật giảm 40,9%.
- Vì vậy, tiêu thụ nho đỏ đã làm thay đổi đáng kể hệ vi sinh vật đường ruột và chuyển hóa cholesterol/axit mật.
- Nho đỏ có hiệu quả hơn trong việc giảm cholesterol so với nho trắng, giúp chống oxy hóa và hạ đường huyết mạnh hơn so với nho trắng ở người trưởng thành tăng lipid máu.
- Do đó, quả nho đỏ không chỉ ngăn ngừa các rối loạn chuyển hóa liên quan đến stress oxy hóa mà còn với các bệnh tim mạch liên quan đến cholesterol, đặc biệt là ở người trưởng thành tăng lipid máu.
Ngoài nho đỏ, bạn có thể tham khảo bổ sung các loại thực phẩm chất xơ hòa tan cao khác bao gồm
- Yến mạch, lúa mạch và các loại ngũ cốc nguyên hạt.
- Đậu.
- Cà tím.
- Đậu bắp.
- Táo.
- Dâu tây.
- Trái cây họ cam quýt.
Nhận xét
Đăng nhận xét