5 món ăn không nên gọi khi đến nhà hàng.
1) Các loại rau mầm
- Rau mầm thường được trồng trong điều kiện ấm áp, ẩm ướtvà đây là điều kiện để các loại vi khuẩn như Salmonella và E. coli phát triển mạnh.
- Hầu như rau mầm chỉ được phục vụ sống hoặc chần nhẹ dẫn đến không đảm bảo tuyệt đối an toàn khi ăn rau mầm, trừ khi được nấu chín.
2) Cá vược
Loài cá này nhiều lần bị phát hiện nhiễm thủy ngân, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng bao gồm đau dạ dày, mệt mỏi và mất ngủ, suy nhược...
3) Hàu sống
Hầu hết hàu đều sống ở các vùng nước có chứa vi khuẩn Vibrio và việc ăn hàu sống luôn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm cực cao.
- Vi khuẩn Vibrio có thể gây ra nôn ói, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm. Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tổn thương da và thậm chí có thể phải cắt cụt chi.
4) Những lát bánh mì cắt sẵn
- Những miếng bánh mì cắt sẵn trên bàn của bạn, rất có thể là những lát bánh ăn thừa của những vị khách đến trước.
- Việc nhiễm khuẩn là hoàn toàn có thể xảy ra vì bạn không thể chắc chiếc bánh mì này đã được người ăn trước đó cầm lên ngửi hay có bị bắn nước miếng vào trong quá trình ăn các món khác hay không.
5) Món trứng sống
- Có khoảng 10% số trứng chứa vi khuẩn gây bệnh Salmonella, nấm mốc hoặc ký sinh trùng. Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy không chỉ trên vỏ trứng mà còn bên trong trứng, nhất là những quả trứng không tươi.
Ăn phải quả trứng bị nhiễm Salmonella có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm. Triệu chứng chính của nhiễm vi khuẩn Salmonella là tiêu chảy nghiêm trọng, có máu trong phân, đau bụng, nôn mửa, sốt, nhức đầu và thậm chí có thể gây nhiễm trùng máu và cuối cùng dẫn đến tử vong.
Nhận xét
Đăng nhận xét