Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với quả nho.

 Những thực phẩm đại kỵ tuyệt đối không ăn chung với quả nho - Ảnh 2.

1) Sữa tươi

- Sữa tươi có hàm lượng protein rất cao nhưng nếu ăn nho xong mà uống thêm sữa tươi thì cực hại.

- Trong nho chứa hàm lượng axit cao như axit tartaric, axit malic và axit xitric,... và cả vitamin C. Khi protein trong sữa gặp các axit trên thì sẽ gây ra hiện tượng kết tủa. 

- Dó đó, cơ thể không chuyển hóa được và gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa,... Chỉ nên ăn nho sau khi đã uống sữa ít nhất là 1 tiếng.

2) Nhân sâm

Nhân sâm là dược liệu quý hiếm có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong nho lại chứa axit tannic, khi thủy phân tạo ra glucose, axit gallic hoặc các axit polyphenolic khác nên ta sẽ cảm nhận vị ngọt khi ăn nho.

- Loại axit này phản ứng với protein trong nhân sâm, làm biến đổi cấu trúc và gây kết tủa, làm giảm hiệu quả, chức năng củ sâm và còn gây hại cho sức khỏe.

3) Hải sản

- Hải sản như tôm biển, cá biển hay cua biển đều chứa hàm lượng protein cao.

- Trong khi đó, nho lại chứa hoạt chất axit tanic, phản ứng với protein trong thực phẩm gây hiện tượng kết tủa làm giảm giá trị dinh dưỡng của protein và gây kích thích đường tiêu hóa dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và nhiều triệu chứng khác.

4) Thực phẩm chứa nhiều Kali

- Thực phẩm giàu kali như tảo bẹ, rong biển, chuối, hạnh nhân và các loại đậu khác,... Kali là hoạt chất rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra nhiều biến chứng như co thắt đường tiêu hóa, tăng nồng độ kali trong máu dẫn đến đầy bụng hoặc tiêu chảy và rối loạn nhịp tim.

- Khi sử dụng các thực phẩm chứa Kali thì phải sau hai hoặc ba tiếng mới được ăn nho để đảm bảo an toàn sức khỏe.

rong sụn khô

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.