Những thực phẩm vàng giúp trẻ hóa cho phụ nữ.
1) Mật ong
- Mật ong là thực phẩm tự nhiên, chứa nhiều đường fructoza, protein và vitamin. Mật ong có tác dụng điều tiết nội tiết tố trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện làn da, cân bằng lượng nội tiết tố và phòng ngừa các bệnh về buồng trứng.
- Tuy nhiên, sẽ dễ sinh ra khối u nếu dùng quá nhiều các chất bổ sung như mật ong, sữa ong chúa để bổ sung estrogen.
2) Đậu nành
- Đậu nành rất giàu protein và progesterone, sử dụng thường xuyên giúp cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ. Sự cân bằng này là cân bằng động, có thể được bổ sung khi mức độ hormone thấp và có thể được kiểm soát khi mức độ hormone cao.
- Đậu nành thường chế biến thành các sản phẩm từ đậu nành hoặc sữa đậu nành. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều vì nó làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho đường ruột.
3) Kiwi
- Kiwi có hàm lượng vitamin C đứng đầu trong các loại trái cây, giúp tăng sức đề kháng, cải thiện làn da, dưỡng ẩm đường ruột, thúc đẩy cơ thể tiết ra progesterone và bổ sung dưỡng chất nhất định.
- Tuy nhiên, những người chức năng tỳ vị và dạ dày yếu không nên ăn vì quả kiwi có tính lạnh. Ngoài ra, quả kiwi còn có lượng đường fructoza cao, dễ khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột, bệnh nhân có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều.
4) Trứng cút
- Trứng cút có hàm lượng dinh dưỡng tương đối toàn diện, rất giàu chất đạm, chất béo và progesterone giúp bổ sung năng lượng, tăng cường thể lực, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.
- Tuy nhiên, không nên ăn nhiều hoặc ăn vào buổi tối vì hàm lượng cholesterol trong trứng cút tương đối cao. Ngoài ra, đối với người cao huyết áp, trứng cút ngâm, hàm lượng muối cao và ăn nhiều dễ dẫn đến tăng huyết áp.
5) Đu đủ
- Đu đủ giàu chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, tốt cho gan, lọc máu, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, cân bằng lượng hormone và bồi bổ sức khỏe hiệu quả.
6) Hạt hướng dương
- Hạt hướng dương giàu axit linolenic, cải thiện làn da, giúp hạ huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, làm dịu thần kinh và điều chỉnh lipid máu.
- Tuy nhiên, không nên ăn với số lượng lớn vì hàm lượng chất béo cao và dễ bị nóng khi ăn hạt hướng dương chiên.
Nhận xét
Đăng nhận xét