3 loại rau có thể dễ gây tăng cân hơn cả ăn thịt
1) Rau củ nhiều tinh bột
- Thực phẩm chứa nhiều tinh bột là trở ngại cho quá trình tiêu hao mỡ và một số loại rau cũng có chứa nhiều tinh bột như khoai tây, khoai mỡ, khoai lang, củ sen, bí ngô...
- Dù một số loại rau có ích cho việc giảm cân nhưng cũng nên ăn vừa phải vì khi nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến tinh bột sản sinh ra một lượng lớn glucose và nếu không chuyển hóa hết thì lượng glucose dư thừa sẽ tích trữ dưới dạng mỡ.
2) Rau củ thấm dầu
![3 loại rau có thể béo hơn thịt, lưu ý khi ăn kẻo cân nặng tăng nhanh - Ảnh 2. 3 loại rau có thể béo hơn thịt, lưu ý khi ăn kẻo cân nặng tăng nhanh - Ảnh 2.](https://kenh14cdn.com/203336854389633024/2022/11/23/photo-2-1669195846627900286030.jpg)
- Cà tím là loại hút dầu điển hình và nếu thường xuyên ăn cà tím chiên xào thì chắc chắn sẽ tăng cân. Bạn nên hấp cà tím để giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.
- Rau cải, rau muống cũng rất dễ ngấm dầu trên bề mặt. Nhiều người thường nhúng những loại rau này vào nồi lẩu hoặc đem xào khiến dầu phủ lên bề mặt rau tạo thành món ăn đầy chất béo.
3) Các loại đậu
- Trong các loại đậu chứa rất nhiều protein, khoáng chất và vitamin. Tuy nhiên, đậu lại chứa nhiều tinh bột, nếu ăn quá nhiều dễ gây thừa calo và tích tụ trong cơ thể.
Nhận xét
Đăng nhận xét