Những sai lầm cần tránh để không làm giảm tác dụng của mật ong.

 


1. Hòa mật ong vào nước đun sôi

- Nhiều người có thói quen hòa mật ong vào nước đun sôi, nhưng điều này làm hoạt tính enzyme và chất dinh dưỡng bị phá hủy và mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Do đó, bạn nên pha mật ong với nước còn ấm khoảng 30 độ C là vừa.

Mật ong mùa này nhiều nhà thường dùng nhưng có 3 sai lầm cần tránh khi uống để không làm giảm tác dụng của nó - Ảnh 1.

2. Thêm quá nhiều mật ong vào cốc trong một lần uống

- Mật ong dù tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ có tác động tiêu cực. Vì mật ong chứa nhiều đường fructose và các chất khác nên khi pha quá nhiều trong một lần sẽ khiến cơ thể dư thừa chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Đặc biệt, những người có lượng đường trong máu cao mà uống nhiều mật ong trong sẽ gặp nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Mật ong mùa này nhiều nhà thường dùng nhưng có 3 sai lầm cần tránh khi uống để không làm giảm tác dụng của nó - Ảnh 2.

3. Uống mật ong ngay sau bữa ăn

- Việc uống mật ong ngay sau bữa ăn sẽ tạo gánh nặng lớn cho đường tiêu hóa và chức năng dạ dày bị suy giảm nghiêm trọng.

- Thời điểm tốt nhất để uống mật ong là vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.