Những nguy hiểm của việc chỉ ăn trái cây và rau quả mà không ăn tinh bột?

3 hậu quả lớn từ việc nhịn tinh bột để giảm cân, nên ăn thế nào cho đúng? - Ảnh 1.

1) Khó chuyển hóa, tích tụ độc tố gây bệnh gan, thận, da liễu

- Chỉ ăn rau củ quả hay các thực phẩm khác và không ăn tinh bột có thể dẫn đến lượng carbohydrate nạp vào cơ thể không đủ. Carbohydrate là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và có chức năng giải độc.

- Một khi cơ thể thiếu chất carbohydrate, chất độc trong máu không thể đào thải kịp thời dẫn đến tích tụ chất độc, từ đó có thể gây ra bệnh thận, bệnh gan, bệnh ngoài da và các hiện tượng bất lợi khác.

2) Thoái hóa não

- Thực phẩm nguồn tinh bột còn được gọi là thực phẩm chủ yếu hay món ăn chính, là thực phẩm giàu carbohydrate, nếu carbohydrate không thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể con người, nó sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của não.

- Khi cơ thể thiếu tinh bột, sẽ gây ra tình trạng thiếu năng lượng, kém tập trung, suy nghĩ chậm chạp và các tác động xấu khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của não bộ, đồng thời để lại nguy cơ tiềm ẩn là bệnh Alzheimer.

3) Làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường

- Nhiều bệnh nhân tiểu đường thường cố tình ăn ít thực phẩm thiết yếu nhóm tinh bột, nghĩ rằng làm điều này có thể kiểm soát được tình trạng bệnh, đó thực sự là một suy nghĩ sai lầm.

- Nếu bệnh nhân tiểu đường thường tiêu thụ quá ít tinh bột, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái đói sẽ gây hạ đường huyết, giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, gây ra những khó khăn nhất định cho việc điều trị.

mủ trôm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.