Cách bảo quản trứng gây hại cho gan.

Thói quen thường gặp khi bảo quản trứng gây hại cho gan - Ảnh 1.


- Trước khi chế biến trứng, nhiều người thường có thói quen rửa sạch qua nước bởi vì cảm thấy bề mặt trứng bị bẩn và nếu không làm sạch có thể sẽ nhiễm vi khuẩn. Trên thực tế, cách làm này hoàn toàn sai lầm nhưng nhiều người vẫn đang mắc phải mà không hay.

- Trên bề mặt trứng có một lớp màng để bảo vệ trứng khỏi các vi khuẩn. Lớp màng bề mặt của trứng bị rửa trôi không chỉ khiến trứng nhanh hỏng hơn, mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, từ đó sinh ra độc tố và gây hại cho sức khỏe.

- Độc tố này nếu sản sinh ra nhiều sẽ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, khiến gan không thể giải độc bình thường, gây đau bụng và có thể dẫn đến ung thư gan.

- Nếu muốn trứng trông sạch sẽ hơn, trước khi cho vào tủ lạnh hãy dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt trứng, sau đó lấy trứng ra và chế biến bình thường.

mủ trôm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.