Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá không tưởng tại Nhật

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá trên trời ở Nhật - Ảnh 1.

 - Tại Nhật Bản, thân cây chuối với trọng lượng khoảng 400-500 gam, dài tầm 10cm được bán với giá 1.400 yên, tương đương khoảng 250.000 đồng tiền Việt. Không phải ngẫu nhiên người Nhật mua thân cây chuối với giá “trên trời” như vậy. Đây là loại rau được họ cho là rất an toàn, ngon và còn có nhiều giá trị cho sức khỏe.

- Tại Việt Nam, đa số mọi người chỉ dùng quả chuối nhưng thực tế toàn bộ cây chuối đều có giá trị với sức khỏe. Thậm chí phần củ, thân, lá (búp, lá non) của chuối ngoài cung cấp dinh dưỡng còn là vị thuốc, bài thuốc trong Đông y.

- Phần cây chuối ăn ngon và chất lượng nhất là khi còn non, cục lõi chưa phát triển, khi đó rau chuối ăn sẽ mềm và hấp dẫn hơn. Đây cũng là loại rau được đánh giá sạch, an toàn vì dễ trồng, không cần phải phun hóa chất như một số loại rau khác.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá trên trời ở Nhật - Ảnh 2.

Phần rau của cây chuối non rất phù hợp để ăn kết hợp với một số loại bún. Ảnh minh họa.

- Thân cây chuối cung chấp nhiều chất xơ, tốt cho những người có ý định giảm cân. Mỗi tuần, người khỏe mạnh chỉ nên ăn 3-4 lần, mỗi lần khoảng 25 gam - 40 gam do có nhiều chất xơ, tính chát có thể gặp tình trạng táo bón.

- Phần thân cây chuối còn chứa nhiều kali, vitamin B6 và một số dưỡng chất khác. Việc ăn thân cây chuối sẽ giúp kiểm soát được huyết áp, giải độc cơ thể vì nó lợi tiểu, ngoài ra còn tốt cho những người bị sỏi thận.

- Với thân cây chuối lớn, cây chuối đã thu hoạch, nhất là với loại chuối hột, nếu biết cách tận dụng thì lượng nước tiết ra trong thân cây cũng rất tốt cho cơ thể.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá trên trời ở Nhật - Ảnh 3.

Dùng nước trong thân cây chuối cần phải thật cẩn thận, tránh nhiễm tạp chất, côn trùng. Ảnh minh họa.

- Nước trong thân cây chuối giúp hạ huyết áp, giảm cân, hỗ trợ cho người bị tiểu đường… Tuy nhiên, chỉ nên lấy nguyên phần nước, phần màng nổi bên trên nên loại bỏ và mỗi lần chỉ uống 200 ml để tránh ảnh hưởng đến dạ dày.

tổ yến , yến sào

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.