Ngô (bắp) luộc: Thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng.
1) Ngăn ngừa bệnh tim
- Ngô rất giàu folate, có tác dụng làm giảm acid amin trong các mạch máu, giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh tim.
2) Ngăn ngừa ung thư tốt hơn
- Ngô có chứa chất beta cryptoxanthin là một loại carotenoid có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.
3. Cân nặng sẽ giảm rõ rệt
- Ngô là phương pháp giảm cân tự nhiên, vì có nhiều chất xơ không hòa tan. Điều này giúp cho việc tiêu hóa ngô tốt hơn, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ bị trĩ, tăng cảm giác no sau bữa ăn.
4. Tăng cường trí nhớ
- Ngô rất giàu vitamin, nhất là vitamin nhóm B1, có tác dụng giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer (bệnh gây suy giảm trí nhớ).
5. Ngăn ngừa thiếu máu
- Trong ngô chứa nhiều sắt, giúp hình thành các hồng cầu mới.
6. Ổn định đường huyết
- Bệnh nhân tiểu đường nên dùng ngô thay cho các thực phẩm khác. Vì ngô giúp tăng lưu lượng máu, hỗ trợ điều chỉnh insulin, giảm hấp thu cholesterol.
7. Kiểm soát cao huyết áp
- Chất Phytochemicals phenolic có trong ngô sẽ giúp khỏi chứng tăng huyết áp.
8. Da sẽ đẹp hơn
- Ngô chứa nhiều Vitamin C và lycopene (chất chống oxy hóa), giúp tăng sản xuất collagen và ngăn chặn các gốc tự do tạo ra tia UV gây hại cho da.
Nhận xét
Đăng nhận xét