BÍ QUYẾT SỐNG THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT.

Người Nhật Bản có tuổi thọ trung bình thuộc hàng cao nhất trên thế giới và một trong những lý do là nhờ chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Năm 2018, tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản là gần 84 tuổi, thuộc hàng cao nhất thế giới. Việc chú ý đến dinh dưỡng trong các bữa ăn và duy trì vận động được cho là sẽ giúp người Nhật sống lâu và sống khỏe hơn trong các thập niên tiếp theo.
Trong những năm gần đây, tại Nhật Bản đã xuất hiện cuộc vận động giảm lượng muối dùng cho những bữa ăn do lo ngại về các chứng bệnh huyết áp cao và đột quỵ. Người Nhật Bản được khuyến cáo chỉ nên hấp thụ 5g muối mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ bệnh tật. Ăn uống một cách hợp lý, đủ chất dinh dưỡng, kết hợp với vận động thường xuyên đã đem lại tuổi thọ cao cho nhiều người Nhật Bản. Các trung tâm dưỡng lão Nhật Bản là nơi tập trung của rất nhiều người cao tuổi đã sống xấp xỉ 1 thế kỉ.
Theo các chuyên gia, một trong những lý do chính giúp người Nhật Bản gia tăng tuổi thọ chính là chất lượng dinh dưỡng của mỗi bữa ăn. Sự cải thiện dinh dưỡng đã giúp tuổi trung bình người Nhật Bản tăng thêm 6 tuổi chỉ trong vòng 30 năm trở lại đây.
Ngoài đậu phụ và sữa đậu nành, chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi ở Nhật Bản còn có thêm các thực phẩm bồi bổ sức khỏe như: hải sản, gạo lứt. Bên cạnh đó, người Nhật Bản còn duy trì quy tắc không bao giờ ăn quá no để giảm tải cho bộ máy tiêu hoá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.