ĐỊA ĐIỂM TIÊU THỤ BIA RƯƠU NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI TRONG 30 NĂM QUA.

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa quyết định chọn Soju Bình Nhưỡng là "quốc tửu" trong bối cảnh rượu Soju Hàn Quốc đang thống lĩnh thị trường thế giới.

Việc chọn Soju Bình Nhưỡng là "quốc tửu" của lãnh đạo Triều Tiên được xem như động thái khẳng định biểu tượng của quốc gia này, đồng thời là một phần của chiến dịch quảng bá hình ảnh Triều Tiên đến với thế giới. Soju là loại đồ uống không màu được chưng cất theo quy trình đặc biệt và tiêu thụ phổ biến ở Hàn Quốc và Triều Tiên. Độ cồn của rượu này dao động từ 16,8 - 53%.
Tờ báo Triều Tiên ngày nay cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chọn Soju Bình Nhưỡng là "quốc tửu" bởi sản phẩm được làm bằng ngô và gạo trắng, phản ánh trái tim trong sáng và dịu dàng của người dân Triều Tiên. Soju Bình Nhưỡng được mô tả có hương vị thanh nhẹ, tinh khiết, ngọt ngào và tươi mát, phản ánh điều kiện địa lý tự nhiên, phong tục dân tộc cũng như truyền thống sản xuất rượu của Triều Tiên. 
Nhu cầu rượu, bia tăng mạnh tại Trung Quốc và Ấn Độ là nguyên nhân chính khiến lượng tiêu thụ rượu bia trên toàn thế giới tăng nhiều nhất trong 30 năm qua.
Theo báo cáo đăng trên tạp chí Y khoa The Lancet, lượng rượu, bia tiêu thụ sẽ tăng thêm 17% trong 10 năm tới. Trung bình mỗi năm 1 người trưởng thành uống 6,4 lít rượu bia và dự báo đến năm 2030, sẽ có một nửa số người trưởng thành tiêu thụ các đồ uống có cồn, gần 1/4 trong số đó sẽ uống say ít nhất 1 lần mỗi tháng.
Những con số này đang rời xa các mục tiêu mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đề ra, đó là giảm 10% việc sử dụng các đồ uống có cồn gây hại vào năm 2025 trong bối cảnh đồ uống có cồn có liên quan đến hơn 200 căn bệnh và là nguyên nhân khiến hơn 3 triệu người tử vong mỗi năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.