KIỂM SOÁT VÀ PHÒNG NGỪA DỊCH E.COLI TẠI MỸ.
Hơn 4.600 gói bột bánh mì hàng loại một của Pillsbury, được phân phối cho 10 tiểu bang ở Mỹ đã thu hồi do nghi nhiễm khuẩn E.coli
Chúng được sản xuất bởi một công ty xay xát và được bán bởi Công ty Thực phẩm Country. Công ty thực phẩm này nói rằng chưa nhận được báo cáo nào về việc người dùng bị nhiễm bệnh khi sử dụng bột mì này. Tuy vậy, công ty vẫn cho thu hồi để tránh rủi ro không đáng có.
Theo FDA, một người sẽ xuất hiện các biểu hiện nhiễm khuẩn E.coli từ 3 - 4 ngày, thậm chí là 1 tuần sau khi sử dụng sản phẩm. Các triệu chứng sẽ là nôn mửa, tiêu chảy và co thắt dạ dày. Người già, phụ nữ có thai và trẻ em, hoặc những người suy giảm hệ miễn dịch sẽ dễ dàng nhiễm khuẩn hơn.
Hồi tháng trước, Pillsbury cũng phải cho thu hồi bột mì aldi, và gần đây nhất là hồi tuần trước, bột mì King Arthur cũng bị thu hồi, đều do nghi nhiễm khuẩn E.coli.
Cả ba sản phẩm bột mì của Pillsbury đều được sản xuất lại một xường ở New York.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: cơ quan này đang điều tra nguyên nhân bùng phát dịch E.coli khiến 72 người mắc bệnh tại 5 bang của Mỹ.
Cơ quan y tế liên bang Mỹ cho biết: các trường hợp nhiễm khuẩn E.coli được ghi nhận tại các bang Ohio, Kentucky, Tennessee, Virginia và Georgia, trong đó 8 người đã phải nhập viện. Các trường hợp nhiễm E. coli O103 được ghi nhận từ ngày 2 - 29/3 và đây là một chủng đặc biệt. Những người bị nhiễm bệnh có độ tuổi trung bình là 17, trong đó ít tuổi nhất là trẻ 1 tuổi và cao nhất là bệnh nhân 74 tuổi.
Các triệu chứng nhiễm E.coli được CDC công bố bao gồm: co thắt dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy. Hầu hết bệnh nhân đều khỏe hơn trong vòng sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, bệnh có thể diễn biến xấu và một số trường hợp thậm chí đe dọa đến tính mạng.
Nhận xét
Đăng nhận xét