VIỆT NAM CÓ TỶ LỆ UNG THƯ DẠ DÀY CAO NHẤT THẾ GIỚI.

Đây là kết quả của một thống kê. Điều đáng lo ngại là hầu hết bệnh nhân đều phát hiện bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn.

Ở giai đoạn nặng phải áp dụng phương pháp phẫu thuật hoặc hóa trị. Một phần nguyên nhân là do người bệnh thường bỏ qua các triệu chứng đau dạ dày và nghĩ rằng có thể sống chung với các cơn đau dạ dày mà không cần chữa trị.
Bệnh ung thư dạ dày có thể dẫn đến tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên tầm soát ung thư dạ dày định kỳ, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày.
Đáng lo ngại là nếu như trước đây nhắc đến ung thư dạ dày đối tượng mắc chủ yếu là những người trên 40 tuổi, gần đây số người trẻ nhập viện ngày càng tăng. Nhiều bệnh nhân bị các cơn đau thượng vị nhưng nghĩ rằng mình chỉ bị đau dạ dày bình thường nên bỏ qua việc đi khám và điều trị.

80% nguyên nhân ung thư dạ dày xuất phát từ thói quen ăn uống.
Theo bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nếu ăn thức ăn quá mặn sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư dạ dày, sử dụng nhiều đồ ăn chiên, nướng ở nhiệt độ cao quá mức, đồ ăn chế biến bằng phương pháp muối lên men, cũng sinh ra hóa chất gây ung thư dạ dày.
Cũng theo bác sĩ, ung thư dạ dày nếu phát hiện sớm, khả năng điều trị khỏi hẳn rất cao. Nhưng nếu phát hiện trong giai đoạn muộn khi hạch đã di căn khắp ổ bụng, dù được phẫu thuật nhưng khả năng sống sau 5 năm rất thấp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.