CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA DÂU TẰM.

Dâu tằm là một thứ quả dân dã nhưng mang đến hương vị làng quê vô cùng thơm mát và có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Dâu tằm cung cấp nhiều sắt, canxi, vitamin A, C, E và K, folate, thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ.
Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương, thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào…
Bộ phận dùng gồm lá, cành, rễ, quả, tầm gửi cây dâu, con sâu dâu (nằm trong thân cây dâu), tổ bọ ngựa trên cây dâu. Thu hái, chế biến lá dùng tươi thu hái quanh năm.
Cành dâu: có tác dụng trừ phong thấp, mình mẩy đau nhức, chân tay co quắp; liều dùng 18 - 20g/ngày.
Vỏ rễ dâu dùng để chữa: ho, chướng bụng, phù thũng.
Quả dâu chữa: người huyết hư, ù tai, mắt mờ, tóc bạc sớm.
Tầm gửi cây dâu làm thuốc: mạnh gân cốt, an thai, ra sữa.
Sâu dâu (nhộng) làm thuốc bổ chữa trẻ em gầy yếu biếng ăn.
Tổ bọ ngựa trên cây dâu chữa: trẻ em đái dầm, người lớn di tinh, đái dắt.
Cải thiện sức khỏe tiêu hoá: Dâu tằm có thể giúp làm giảm táo bón. Chúng chứa một lượng chất xơ lớn, tạo điều kiện cho việc tiêu hóa thuận lợi. Ăn dâu tằm sẽ giúp bạn giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa.
Kiểm soát mức đường trong máu: Dâu tằm giúp kiểm tra mức đường trong máu nhờ chứa một số hóa chất tương tự như thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường týp 2.
Giảm lượng Cholesterol: Ăn dâu tằm mỗi ngày sẽ hạ thấp mức cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và tăng cường sức khỏe tim.
Giảm nguy cơ ung thư: Quả dâu tằm có nhiều chất chống oxy hóa và phytonutrients giúp ngăn chặn sự phát triển và lan truyền của tế bào ung thư.
Chữa bệnh thiếu máu: Dâu tằm có chứa một lượng sắt phong phú, giúp điều trị bệnh thiếu máu. Những quả này cũng có thể chữa được các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt và mệt mỏi.
Cải thiện tuần hoàn máu: Cây dâu tây tằm có thể cải thiện lưu lượng máu, kiểm soát huyết áp và giúp làm sạch máu. Các chất chống oxy hóa có trong dâu tằm giúp cải thiện chức năng của các mạch máu bằng cách giữ cho chúng giãn nở bình thường.
Chăm sóc sức khỏe tim mạch: Các chất chống oxy hoá, chất xơ và hàm lượng flavonoid trong dâu tằm tạo điều kiện cho sức khỏe tim mạch. Các trái cây này giúp duy trì một dòng chảy của máu phù hợp để ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ.
Tốt cho mắt: Dâu tằm cải thiện thị lực của bạn và bảo vệ mắt khỏi những tổn thương. Các gốc tự do gây thoái hóa võng mạc và mất thị lực. Trong khi đó, dâu tằm có chứa zeaxanthin, giúp giảm stress oxy hóa trong tế bào của mắt.
Tăng cường sức khỏe tinh thần: Nghiên cứu cho thấy rằng dâu tằm rất tốt cho não. Chúng cung cấp canxi mà não yêu cầu để giữ cho nó khỏe mạnh và ngă ngừa bệnh Alzheimer.
Dâu tằm có chứa canxi, sắt và vitamin K, giúp duy trì và xây dựng các mô xương chắc khỏe. Những chất dinh dưỡng này ngăn ngừa sự thoái hóa xương và các bệnh như loãng xương và viêm khớp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.