NHỮNG SỞ THÍCH TIÊU SANG CỦA NGƯỜI VIỆT NAM GÂY CHOÁNG TRÊN BÁO TÂY

Báo Mỹ viết về ngành "Công nghiệp tổ yến" Việt Nam đang phát triển

Hãng tin Mỹ Bloomberg đưa tin: Việt Nam, nơi mà thu nhập bình quân chỉ ở mức 151 USD/tháng, vẫn có không ít gia đình ưa chuộng yến sào - món ăn thuộc hàng đắt đỏ nhất nhì thế giới. Giới trung lưu Việt Nam đang tích cực săn tìm thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhất là tổ yến, món ăn được cho là có khả năng chống lại nhiều bệnh tật.

Tổ yến trước đây chỉ dành cho giới hoàng tộc. Tuy nhiên, nhu cầu hiện nay đã thổi bùng ngành công nghiệp tổ yến toàn cầu với doanh thu 5 tỷ USD mỗi năm, chủ yếu phục vụ người dùng lắm tiền châu Á, Tok Teng Sai - Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh tổ yến Malaysia cho biết. Việt Nam cũng đang bắt kịp Malaysia và Indonesia, hai quốc gia sản xuất tổ yến lớn nhất khu vực. "Mọi người giờ có nhiều tiền lắm. Nhất là người Trung Quốc", Tok cho biết.

Được coi là "trứng cá muối của phương Đông", tổ yến có giá gần 1.000 USD - 1.500 USD một kg bán buôn và 2.500 USD mỗi kg bán lẻ, theo anh Lê Danh Hoàng - người sáng lập công ty chuyên kinh doanh sản phẩm từ tổ yến - NutriNest.

"Rất nhiều người đang kiếm được cả núi tiền nhờ món này", Loke Yeu Loong - Giám đốc Swiftlet Eco Park (Malaysia) - công ty kinh doanh các sản phẩm từ tổ yến cho biết thêm.

Indonesia sản xuất khoảng 70% tổ yến của thế giới, theo sau là Malaysia với 20%. Ở Việt Nam, nhu cầu tổ yến đã khiến quỹ đầu tư lớn nhất nước - VinaCapital tăng cường rót tiền vào ngành này. Chính quyền địa phương cũng thành lập nhiều khu sản xuất tổ yến để thúc đẩy việc làm và xuất khẩu.

Tờ Reuters viết về thói quen chi tiêu mạnh tay cho các dịch vụ xa xỉ của người Việt

Vào tháng 2/2012, hãng thông tấn Reuters đưa tin, dân nhà giàu Việt Nam không hề có khái niệm "bão giá", vẫn chi tiêu mạnh tay cho dịch vụ đắp mặt nạ vàng 24k để làm trắng da. Mức giá cho mỗi lần đắp mặt là 88,64 USD, tương đương 1,8 triệu đồng.

Đại gia Việt còn "sốt" cả... ăn các món "trộn" vàng. Vì thế, nắm bắt được thú chơi ngông này của dân lắm tiền nhiều của, nhiều nhà hàng đã nhập những loại rượu trộn vàng để phục vụ thượng đế và phổ biến nhất là rượu trắng có trộn vàng cám hiệu ORO có dung tích 0,75 ml được mang từ Ấn Độ về, có giá hơn 5 triệu đồng/chai; hay rượu với độ cồn 43,5%, thể tích 750ml, xuất xứ Italia với những miếng vàng lá nhỏ li ti nổi long lanh trong chai, giá khoảng 7 triệu đồng/chai. 

Tờ BBC của Anh đưa tin về bát phở thịt bò Kobe tại Khách sạn vườn Thủ đô (Hà Nội) có giá đắt nhất Việt Nam

Trước đó, chuyện người Nam hào phóng chi cả triệu đồng cho một bát phở cũng gây xôn xao dư luận và khiến báo chí phương Tây không thể không giật mình. Tờ BBC đưa tin, bát phở thịt bò Kobe tại Khách sạn vườn Thủ đô (Hà Nội) được cho là có giá đắt nhất Việt Nam, với hai mức giá hiện có là 650.000 đồng và 850.000 đồng mỗi bát. Dù "bão giá" đang hoành hành cùng lo ngại về nhiễm phóng xạ Nhật Bản nhưng phở bò Kobe vẫn hút hồn nhiều thực khách Hà Nội.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.