3 NHÓM THỰC PHẬM TUYẾT ĐỐI KHÔNG DÙNG KHI ĐÓI BỤNG
Đói bụng là thời điểm cơ thể của bạn rất nhạy cảm, nếu ăn uống sai cách có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Đây là danh sách 3 thứ không nên ăn và 3 nhóm người nên chú ý.
Chúng ta đã từng đọc nhiều thông tin về các lời khuyên rằng khi đói thì không ăn món này, uống món kia. Ví dụ như không nên uống trà khi bụng đói, không nên ăn chuối khi bụng đói.
Và mọi người thường lên mạng để tìm kiếm thông tin về những gì họ không thể ăn khi bụng đói. Tuy nhiên, những kiêng kỵ khi bụng đói không được ăn có phải đều đúng hay không?
Đây là danh sách những thứ bạn cần kiểm soát khi bụng đói và lý do vì sao bạn không nên ăn chúng.
Những loại thực phẩm chứa caffeine
Thực phẩm chứa nhiều caffeine được xem là không nên sử dụng khi bụng rỗng. Ví dụ, uống trà khi bụng đói, uống quá nhiều cà phê, những thực phẩm có hàm lượng cà phê cao. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhịp tim nhanh, tức ngực, đánh trống ngực, và các vấn đề sức khỏe khác.
Lời khuyên tốt nhất khi đói bụng là bạn nên hạn chế sử dụng cà phê và các món chứa hàm lượng cà phê cao.
Những loại thực phẩm gây kích thích dạ dày nhiều hơn
Có nhiều loại thức ăn và đồ uống được khuyên là không nên ăn khi đói, ví dụ, uống rượu khi bụng đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày. Đây là một thói quen rất phổ biến của nhiều người khi tham gia vào các bữa tiệc. Nhiều người sẽ nâng chén rượu và uống ngay trước khi bữa tiệc bắt đầu, khi bụng của bạn trong trạng thái hoàn toàn rỗng.
Uống rượu khi đói bụng trong thời gian lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày và loét dạ dày. Hiện tượng này sẽ trở nên nặng dần lên nếu bạn không chú ý thay đổi thói quen của mình.
Những loại thực phẩm giàu protein, ít carbohydrate
Khi đói bụng, bạn cũng nên cân nhắc trước khi ăn các loại thực phẩm thuộc nhóm protein, ví dụ như cá, thịt và các thực phẩm khác có hàm lương protein cao, nhưng carbohydrate lại thấp.
Ăn những thực phẩm này khi bụng đói, hệ thống tiêu hóa sẽ xử lý theo quy trình phá vỡ protein thành chất béo. Không chỉ làm lãng phí protein, mà sẽ tạo ra chất thải nitơ, làm tăng gánh nặng cho gan và thận.
Nhận xét
Đăng nhận xét