THỰC PHẨM CÓ NHIỀU CANSI HƠN SỮA
Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của canxi trong sự phát triển của cơ thể. Đây là những thực phẩm có thể cung cấp cho cơ thể bạn một hàm lượng lớn canxi còn nhiều hơn cả sữa.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao còn hơn cả sữa:
Sữa chua nguyên chất không đường
Sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do hàm lượng vi khuẩn sinh học sống và hàm lượng canxi. Một cốc sữa chua nguyên chất, không đường cung cấp 30% RDI cho canxi, trong khi sữa chua ít béo có 45% RDI canxi trong một cốc.
Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa canxi cao nhất so với hầu hết các loại hạt. Một ounce hạnh nhân cung cấp cho bạn 8% RDI canxi. Chúng cũng chứa chất xơ, chất béo lành mạnh, protein, magiê, mangan và vitamin E. Hạnh nhân giúp giảm huyết áp và giảm thiểu các yếu tố nguy cơ cho rối loạn chuyển hóa.
Cây họ đậu
Với protein, vi chất dinh dưỡng, kẽm, magiê và kali, một số loại đậu cũng có hàm lượng canxi siêu cao. Một chén đậu có vỏ nấu chín cung cấp 24% canxi RDI và một chén đậu trắng 13% RDI. Đậu nành và đậu lăng là những thực phẩm hàng đầu cho một chế độ ăn uống từ thực vật lành mạnh.
Quả vả khô
Quả vả khô có chất chống oxy hóa và chất xơ và chứa nhiều canxi hơn hầu hết các loại trái cây sấy khô khác. Vả khô cung cấp 5% canxi RDI trong một ounce hoặc 28 gram. Vả cũng cung cấp một lượng kali và vitamin K lớn.
Các loại rau màu xanh đậm
Các loại rau củ màu xanh đậm, lá xanh là siêu thực phẩm rất giàu canxi. Rau xanh Collard, xúp lơ xanh, cải xoăn và rau bina là những nguồn canxi đặc biệt tốt. Một chén rau xanh collard cung cấp cho bạn một phần tư lượng khuyến cáo hàng ngày. Vì vậy, hãy giữ rau xanh trên đĩa ăn tối để tăng cường canxi.
Rau dền
Protein trong hạt rau dền gần giống như các loại ngũ cốc khác nhưng khi nói đến canxi, rau dền chứa nhiều gấp bốn lần so với các loại ngũ cốc khác. Lá rau dền cũng rất giàu canxi. Trên thực tế, lá chứa nhiều canxi hơn rau bina!
Phô mai
Phô mai là một nguồn canxi tuyệt vời, đặc biệt là phô mai parmesan, chứa 33% RDI trên 28 gram. Cơ thể chúng ta cũng có xu hướng hấp thụ canxi từ các sản phẩm sữa dễ dàng hơn từ các nguồn thực vật. Các loại phô mai cứng cũng có ít đường sữa nên dễ tiêu hóa hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét