GIA TĂNG SỐ LƯỢNG NGƯỜI BỊ UNG THƯ Ở HIỆN TẠI DO ĂN KIÊNG QUÁ MỨC.

Theo nghiên cứu mới đây của những nhà khoa học Mỹ, ăn uống kiêng khem quá mức có thể dẫn đến ung thư.

Nghiên cứu cho thấy, riêng trong năm 2015, tại Mỹ có hơn 80.000 ca ung thư mới được phát hiện có liên quan tới việc ăn uống kiêng khem không đúng cách.
Các nhà nghiên cứu cho biết, nguy cơ ung thư tăng cao do nhiều người ăn uống sai cách như không ăn đủ lượng ngũ cốc cần thiết, ăn quá nhiều thịt đã qua chế biến và thịt đỏ.
Nghiên cứu phát hiện ra rằng, ung thư đại tràng và trực tràng có liên quan nhiều tới việc ăn kiêng quá mức.
Chế độ ăn kiêng keto giàu chất béo ít carb tiếp nhận 80% calorie và 20% protein. Theo chế độ này, chỉ có khoảng 50g carbonhydrate được ăn mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với khuyến cáo là phải ăn từ 225 - 325g carb. Ngoài ra, người ăn kiêng có xu hướng loại bỏ các chất carbohydrate lành mạnh có trong chuối, đậu hay yến mạch như: magie, canxi và kali.
Một số phát hiện còn cho thấy việc ăn theo chế độ low-carb có thể dẫn đến tình trạng không dung nạp glucose hay thậm chí là bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, vẫn cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định điều này.
Nghiên cứu trên do nhà khoa học Sara Seidelmann ở Bệnh viện Brigham and Women ở thành phố Boston, Mỹ cùng một số các nhà khoa học khác thực hiện. 

Các nhà khoa học chỉ rõ: trong số những người tham gia, những người tiếp nhận 50% - 55% lượng calo từ carbohydrates trong chế độ ăn hàng ngày sống lâu hơn so với những người thực hiện chế độ ăn ít tinh bột giàu protein.
Theo nhóm nghiên cứu, việc tiếp nhận ít hơn 40% tổng lượng calo từ tinh bột được coi là chế độ ăn low-carb, trong khi nhiều chế độ ăn kiêng khác cắt giảm tỷ lệ này xuống còn 20% hoặc ít hơn.
Chế độ ăn thay thế carbohydrates bằng protein hoặc chất béo đang trở nên thịnh hành bởi xu hướng ăn kiêng giảm cân ngày càng tăng, song chế độ ăn giàu protein động vật và ít carbohydrates này có khả năng liên quan đến nguy cơ tuổi thọ giảm.
Nhóm nghiên cứu nhận định rằng: thay vì thịt, những người ở độ tuổi trung niên chuyển sang chế độ ăn nhiều chất béo có nguồn gốc thực vật như quả bơ và các loại hạt, cùng protein từ các sản phẩm đậu nành hay hạt đậu lăng sẽ giảm được nguy cơ tử vong.Để có kết luận trên, các nhà khoa học đã theo dõi tình hình sức khỏe và bệnh án của gần 15.500 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 45 đến 64 tuổi tại Mỹ trong khoảng thời gian từ 1987-1989. Những người tham gia công trình khoa học này trả lời các câu hỏi về thói quen ăn uống và khẩu phần ăn của mình. Kết quả cho thấy: 25 năm sau khoảng thời gian trên, hơn 6.000 người gồm cả hai giới tham gia nghiên cứu đã tử vong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.