Giảm cholesterol trong máu cực tốt với 4 loại quả hạch


Quả hạch là loại quả có lớp vỏ cứng bên ngoài và xuất hiện rất phổ biến trên thế giới. Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh lợi ích sức khỏe của quả hạch, trong đó có giảm cholesterol có hại trong máu.

     Óc chó

- Trong quả óc chó chứa nhiều phytosterol, giúp cơ thể hấp thụ ít cholesterol hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy hạt óc chó có thể giảm cholesterol xấu. Lợi ích này sẽ rõ ràng nhất khi quả óc chó chiếm từ 10 đến 25% lượng calo hấp thụ mỗi ngày.


     Hạnh nhân

-  Các nghiên cứu cho thấy ăn 45gr hạnh nhân mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn lipid máu. Rối loạn lipid máu là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bổ sung hạnh nhân hằng ngày sẽ giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, đồng thời duy trì hoặc tăng cholesterol tốt.


     Hồ trăn

- Mối liên kết giữa nồng độ cholesterol trong máu và việc tiêu thụ hồ trăn. Bổ sung hồ trăn vào chế độ ăn hằng ngày cho thấy nồng độ cholesterol xấu giảm xuống, trong khi cholesterol tốt lại tăng lên.


     Hạt phỉ

- Nghiên cứu cho thấy hạt phỉ giúp giảm cholesterol xấu và cholesterol toàn phần, trong khi vẫn giữ nguyên được nồng độ cholesterol tốt, lợi ích này có được là nhờ làm lượng chất xơ cao trong hạt phỉ. Trung bình 100 gram hạt phỉ có đến gần 10 gram chất xơ.


- Ăn các loại quả hạch này tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều. Cũng như các loại thực phẩm khác, ăn quá nhiều quả hạch cũng sẽ làm dư thừa calo, tăng cholesterol có hại và gây tăng cân.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.