XƯƠNG RỒNG LÊ GAI ĐƯỢC XEM LÀ "VÀNG XANH" CỦA ALGERIE.
Tại Algerie, quả xương rồng lê gai được coi là loại cây siêu thực phẩm, "vàng xanh" của quốc gia này.
Từ năm 2013, cuộc sống của những nông dân ở đây đã được cải thiện rõ nét nhờ sự kết hợp với các nhà khoa học và doanh nghiệp khai thác cây xương rồng lê gai. Những tác dụng kỳ diệu của cây xương rồng lê gai giờ đây mới được các nhà khoa học nước này khám phá. Một số bộ phận của cây lê gai được xem là siêu thực phẩm, rất bổ dưỡng, giàu chất sắt, vitamin B, C và thường dành riêng cho những người sành ăn.
Đối với nhiều thế hệ nông dân nước này, cây xương rồng lê gai mới chỉ được biết đến là loại cây mọc hoang và không mang lại giá trị kinh tế. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, các nhà khoa học nước này với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế đã phát hiện, đây là loại cây có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao.
Giống như cha ông của mình, trước đây xương rồng lê gai chỉ được người dân thu hoạch lấy quả bán vì thịt của loại quả này ngon và ngọt, nhưng với giá thành rất thấp. Lá của cây được lấy làm thức ăn cho gia súc.
Quốc gia ở vùng Bắc Phi này vốn là vùng đất chủ yếu là sa mạc và bán sa mạc, địa hình lý tưởng để phát triển cây Xương Rồng Lê Gai.
Nhận xét
Đăng nhận xét