Cách bảo quản rau xanh khi không có tủ lạnh.
Rau củ quả sẽ rất tươi nếu được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng nếu không có tủ lạnh, cách đơn giản nhất là để ở nơi thoáng mát, tuyệt đối không rửa rau củ quả và không để nơi ẩm ướt.
Đối với một số loại rau củ, chúng ta có những mẹo bảo quản riêng như sau:
Cách bảo quản rau xanh khi không có tủ lạnh tốt nhất là để ở nơi khô thoáng
- Bảo quản xà lách, bắp cải: Dùng 3 cây tăm cắm ngập vào cuống, chỉ chừa một phần nhỏ đầu tăm ra bên ngoài. Cách này giúp giữ nước và rau sẽ tươi cả tuần. Đối với xà lách, bạn có thể cho rau vào một tô thủy tinh lớn, đặt khăn giấy khô lên trên rồi dùng màng bọc bọc lại. Khăn giấy sẽ hút nước, giúp rau khô thoáng.
- Bảo quản rau thơm, súp lơ, măng tây…: Đem các loại rau trên cắm vào ly nước như cắm hoa. Đối với măng tây, dùng khăn giấy cuốn quanh gốc măng rồi mới cắm, bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc phần trên của súp lơ lại rồi cắm vào nước, rau sẽ tươi thêm được vài ngày.
- Bảo quản dưa leo: Dưa leo để vài ngày sẽ bị xốp và ăn không ngon. Hãy đặt dưa vào một cái tô sao cho phần cuống nằm phía dưới, đổ nước ngập 1/3 dưa và thay nước hằng ngày.
Hy vọng các cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh mà chúng tôi vừa chia sẻ hữu ích với bạn, giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. Hãy chia sẽ thông tin hay để mọi người cùng áp dụng nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét