CÔNG DỤNG CỦA RAU MUỐNG ĐỎ (RAU MUỐNG NƯỚC).
Rau muống đỏ là một loại rau dân dã rất đổi quen thuộc của nhiều vùng quê xưa, ngày nay với tốc độ đô thị hóa cao và sự ra đời của nhiều loại rau xanh mới đã làm cho sự xuất hiện của rau muống đỏ vắng bóng dần trong các bữa cơm gia đình. Dù rất dân dã và không được bắt mắt lắm so với rau muống trắng, nhưng rau muống đỏ lại có ưu điểm là hàm hượng chất khô cao hơn rau muống trắng rất nhiều nên khi chế biến chín sẽ ít bị teo tóp và mất nhiều nước như rau muống trắng, đồng thời vẫn giữ độ giòn cao hơn, vị ngọt hương nồng hơn. Gần đây các nhà khoa học cũng đã phân tích và cho thấy hàm lượng dinh dưỡng trong rau muống đỏ rất cao, trung bình trong 100g rau muống đỏ tươi có chứa 85mg canxi, 31,5mg phốt pho tự nhiên rất tốt cho xương. Rau muống đỏ còn chứa nhiều vitamin C, một lượng nhỏ Protein, sắt, vitamin B2, Caroten, axit nicotic, có 92% nước, 3,2% protit, 2,5% gluxit, 1% xenluloza, 1,3% tro rất tốt cho cơ thể,...
Rau muống đỏ là một loại rau dân dã rất đổi quen thuộc của nhiều vùng quê xưa
*Những tác dụng của rau muống: 1/ Giúp nhuận tràng.2/ Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.3/ Tốt cho mắt .4/ Bảo vệ tim mạch.5/ Chống lại bệnh tiểu đường.6/ Tăng cường hệ miễn dịch.7/ Phục hồi cơ thể sau ốm.8/ Giảm cân.9/ Điều trị vàng da và các vấn đề về gan.10/ Chữa rôm sảy mẩn ngứa, sởi, thủy đậu ở trẻ em.11/ Trị say sắn, ngộ độc sắn.12/ Giảm say nắng.13/ Chữa lở ngứa, loét ngoài da, zona.14/ Ngăn ngừa ung thư.
*Những người hạn chế ăn rau muống: Người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout, viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao, khi đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa,...
Nhận xét
Đăng nhận xét