Táo Phan Rang


Táo Phan Rang là loại táo đặc trưng của sứ nắng giớ, có vỏ màu xanh và táo to khoảng bằng trứng gà ta và có trái đột biến rất to như trái bom, táo được trồng ven nhà người dân kết hợp với nho và táo có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Táo Phan Rang là loại trái cây mang lại dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, Táo Phan Rang với đặc điểm được trồng trên vùng đất khô hạn nên luôn thơm ngon giòn ngọt hơn so với các loại táo trồng ở các vùng khác. Táo Phan Rang thường được trồng trên giàn giống như Nho Phan Rang. Cây Táo thường to và được cắt thành nhiều đợt trong năm nên Táo Phan Rang có quanh năm. Thời điểm Táo Phan Rang cho năng suất và chất lượng ngon nhất vào thời điểm tháng 9 tháng 10, thời điểm vừa trải qua mùa hè nắng gắt cộng với thời tiết hơi se lạnh sẽ giúp tỉ lệ đậu trái cao hơn.

Có hai loại táo đó là:
Táo bôm Phan Rang là giống táo có đặc điểm to, tròn, khi chín có màu xanh vàng trông rất bắt mắt. Táo Bom thường có hạt to, thơm , giòn, ngọt và có giá trị kinh tế cao, thường được dùng để xuất khẩu.
Táo gió Phan Rang: giống táo nhỏ và, và rất giòn ngọt khi chín có màu hơi vàng xanh,hay bán ngoài chợ
Ăn táo rất tốt cho sức khỏe:
Ăn táo Phan Rang thường xuyên giúp bạn giảm nết nhăn và dấu chân chim quanh mắt.
Cải thiện và giúp răng bạn trắng hơn.
Chống thâm quầng mắt và chống oxy hóa cho bạn làn da khỏe hơn
Trị mụn hiệu quả nhờ mặt nạ bằng vỏ táo.
Cung cấp cho bạn vitamin A giảm nguy cơ ung thư da hiệu quả
Táo được bán tại các vựa táo hay vườn táo ở Phan Rang sẽ có giá rẻ hơn avf tươi, khi mua táo nên chọn trái còn xanh tươi và không bơm thuốc nhiều,không chưa chất bảo quản
Ngoài ra còn trông cây nông sản mu trom được chọn làm nền kinh tế chính của người dân phan rang với công dụng rất thần kì

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NGHỆ THUẬT VẢI BOJAGI BỌC ĐỒ CỦA XỨ HÀN.

VÁY DẠ HỘI ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY CỦA NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG.

Ly giấy thân thiện với cả người sử dụng và môi trường.